#1 Nhóm câu hỏi liên quan đến card màn hình
- Nghe nói card Geforce thì dùng cho game, không làm đồ họa được phải không anh?
- Card này có chữ Gaming, vậy có làm đồ họa được không anh?
- Có phải card GTX dùng cho game, Quadro dùng cho đồ họa đúng không anh?
Trả lời:
- Việc đặt tên sản phẩm dựa vào đặc tính sản phẩm và hướng đối tượng của nhà sản xuất, nhằm phân loại sản phẩm dựa theo nhu cầu sử dụng và hiệu năng tương ứng cho từng tác vụ cụ thể.
- Card Quadro vẫn dùng để chơi game được, chơi được rất nhiều game, nhưng CÙNG 1 TẦM TIỀN BỎ RA, thì mua card GTX để chơi game sẽ có hiệu năng tốt hơn  => tóm lại, chuyên chơi game, thì 99% là sẽ chọn GTX
- Card GTX vẫn dùng để làm đồ họa được, thậm chí là rất tốt, vì giá rẻ, P/P (Price/Performance) cao, rất nhiều software hỗ trợ card GTX tốt, thậm chí là tốt hơn quadro rất nhiều nếu cùng 1 giá tiền đầu tư, nhất là phân khúc thấp và trung => tóm lại, có thể dùng card GTX cho hầu hết các software bên đồ họa nói chung (90% các software phổ biến hiện nay xài card GTX cho phân khúc thấp và trung sẽ ngon hơn xài Quadro
==> Tóm lại tất cả: "không có card nào chuyên cho đồ họa hay chuyên cho game cả, chỉ có card giá rẻ - hiệu năng cao nhất trong tầm tiền, và tương thích tốt nhất với TỪNG NHU CẦU SỬ DỤNG CỦA MỖI CÁ NHÂN KHÁC NHAU

#2 Nhóm câu hỏi:
- Máy này có bền không anh?
- Máy này xài được mấy năm anh?
- Em có thấy món là hàng USED, vậy có bền ko anh?
- Cái nào dễ hư nhất anh?
- Lỡ hư thì sao anh?
Trả lời:
- Đồ điện tử luôn có những rủi ro không thể lường trước, có rất nhiều món vừa khui ra đã hư, có món xài được 1 ngày đã hư, vì luôn có thể xảy ra những hư hỏng không mong muốn, cho nên mới có cái gọi là: CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH. Chứ ko ai bán hàng mà dám nói: "bền lắm anh ơi, cái này trâu bò lắm, không bao giờ hư đâu". Chỉ có mấy thằng xạo mới dám khẳng định. Vì ngay cả những thứ khó hư nhất như CPU Intel còn bị lỗi đầy. Nói chi main, nguồn, ram, vga...
- Của bền 1 phần cũng do cách xài mà ra, chúng ta xài máy tính, nếu biết bảo quản giữ gìn cho máy luôn mát mẻ sạch sẽ thì chắc chắn sẽ bền hơn máy bị bụi bẩn bám đầy hay bị côn trùng cắn phá, ỉa đái vô máy.
- BR luôn chọn lọc hàng xịn, hàng chất lượng để bán, cho nên mới dám bảo hành 1 đổi 1 ngay lập tức, chứ nếu bán hàng dỏm mà bảo hành kiểu đó thì chắc lỗ sặc máu.
- Vì luôn có những rủi ro nhất định, cho nên khi có sự cố, hãy bình tĩnh xem lại, việc hư hỏng đó do mặc định lỗi từ nhà sản xuất, hay do cách sử dụng bảo quản không đúng, hay do sản phẩm lỗi theo lô, hay lỗi do sản phẩm đó thuộc hàng kém chất lượng. Sau đó mang qua cho BR bảo hành. Việc 1 sản phẩm bị hư hỏng là điều mà BR không hề mong muốn, vì 1 là nó ảnh hưởng tới uy tín của BR, 2 là nó sẽ làm BR tốn rất nhiều chi phí, 3 là sẽ mất nhiều thời gian của cả 2 bên, cho nên, nếu có 1 sản phẩm nào đó lỗi, thì hãy hiểu, đó là sự cố không ai mong muốn. Vì là sự cố không ai mong muốn, nên BR sẽ đổi ngay lập tức, và khách hàng cũng thông cảm và hiểu rằng việc đó không phải do BR. Cùng ngay vui vẻ xử lý sự cố.
- Tóm lại, BR chỉ bán đồ chất lượng, lỡ xui bị hư thì đi bảo hành, việc này không ai muốn nó xảy ra. Còn máy bền hay không thì theo 8 năm kinh nghiệm của BR, 100 máy bị hư mang đến, 90% là do lỗi người dùng không bảo quản kĩ, thường bị hư nhất là do thằn lằn, chuột, gián đái ỉa lên board, vga, hoặc để máy bị bụi kinh khủng, rỉ cả board mạch. Còn lỗi hư hỏng do mặc định từ hãng thì rất ít. Do BR chỉ bán đồ xịn.

#3 Nhóm câu hỏi:
- Anh ơi, em muốn mua máy làm đồ họa?
Trả lời:
- Đồ họa là cái gì? Có ăn được không?
Đồ họa là từ mang ý nghĩa rất rộng lớn, chung chung. Bạn không thể ôm hết trái đất bỏ vô túi quần được. Tại sao bạn không mô tả cho thật là chi tiết những vấn đề sau:
- Bạn sử dụng software gì (và mình đã bị hỏi hàng trăm lần, software là gì? Vâng, software là gì, câu hỏi siêu hóc búa)
@ Dạ em xài 3dsmax, photoshop, pr, ai, ae, maya, c4d, su, revit, lumion, bla bla bal
- Bạn làm ơn chỉ nêu ra 1 hoặc 2 software chính, quan trọng nhất mà bạn xài thường xuyên nhất thôi, ok?
@ Bla bla (hãy nêu ra 2 3 software quan trọng nhất mà bạn xài thường xuyên nhất thôi nhé)
- Quy mô công việc của bạn như thế nào?
@ Kể ra bla bla bla các thứ để mô tả
- Vậy công việc chính của máy mà bạn sắp mua là để làm gì?
@ Mô tả cho bên bán biết rõ cụ thể chi tiết về công việc, để được build máy đúng nhu cầu

Tóm lại: đi mua máy, thì làm ơn nói là: e mua máy để xài phần mềm A B C, công việc chính của em là D E F, quy mô công việc của em là G H I, em chuyên sâu theo mảng J K L, và quan trọng nhất là: em có 1 cục XYZ tiền, và em chỉ mua máy only (hay kinh phí đó bao gồm cả lcd, phím, chuột, tai nghe, loa, wifi..v.v.), rồi nếu có phát sinh thì phải nêu rõ ra là em cần mua những thứ khác khoảng bao nhiêu. Bằng các thông tin đó, BR mới cân nhắc là khả thi hay không, cần cân đối gì không. Sau đó mới qua các bước kế tiếp.
Làm ơn đừng có hỏi 1 câu hack não: anh ơi em muốn mua máy làm đồ họa. Please!!!


Nhiều câu hỏi khác sẽ đc cập nhật tiếp, anh em có thể ghé lại xem sau.