Chính sách bảo hành linh kiện PC
# Mỗi hãng có chính sách và quy định về bảo hành khác nhau.
# Mỗi model sản phẩm có chính sách và thời gian bảo hành khác nhau.
# Mỗi nhà phân phối lại có những quy định và chính sách bảo hành khác nhau.
=> Việc có quá nhiều quy định và chính sách bảo hành làm người mua dễ lạc vào ma trận bảo hành, đi bảo hành và bị hành, chưa kể sự o ép từ các trung tâm bảo hành, sự thiếu trách nhiệm từ các nhà phân phối, đang là vấn đề nhức nhối hiện nay đối với người dùng máy tính.
=> Việc các sản phẩm được phân phối bởi nhiều nhà phân phối khác nhau, và việc thay đổi phân phối liên tục, đẩy người mua vào thế kẹt, cũng là tình trạng đau đầu hiện nay.
=> Việc không nắm rõ các quy định, chính sách bảo hành, cũng làm nảy sinh nhiều bất hòa giữa các trung tâm bảo hành và người dùng.

Do đó, BR_AZ247 yêu cầu khách hàng vui lòng đọc kĩ quy định bảo hành trước khi mua, và yêu cầu gửi mail xác nhận bảo hành từ e-mail: warrantyconfirm@gmail.com khi mua hàng tại BR_AZ247.

Chính sách bảo hành linh kiện NEW - CHÍNH HÃNG áp dụng cho khách hàng là người dùng cuối, không phải mua sỉ hay bán buôn, mua đi bán lại, được áp dụng như sau: Tất cả các sản phẩm do CTY TNHH BẢO RÂU AZ247 (viết tắt là BR_AZ247) bán ra được BR_AZ247 bảo hành 12 tháng.

# 1 # Trong 3 tháng đầu tiên, linh kiện lỗi đc BR_AZ247 đổi ngay cái khác, tình trạng: NEW, đồng thời reset bảo hành về lại từ đầu như mua mới sản phẩm đó.
Ví dụ bạn mua 1 cái ssd new bảo hành 36 tháng, mua vào tháng 5/2016, tức là ssd đó được bảo hành đến 07/2019, bạn xài 2 tháng, tức là lúc ssd hư là tháng 07/2016, bạn sẽ được đổi 1 ssd mới, bảo hành chính hãng đến 07/2019.

# 2 # Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 12, linh kiện lỗi đc BR_AZ247 đổi ngay cái khác, tình trạng: USED.
# Vậy đối với các sản phẩm được đổi mới từ hãng, như hdd, ssd thì sao?
- Bạn mang 1 sản phẩm used-lỗi đến, và mang về ngay 1 sản phẩm used-không lỗi khác, không phải chờ đợi, vậy có phải bạn đang bị xử ép ko?
- Nếu bạn muốn đổi ngay 1 sản phẩm NEW khác, reset bảo hành lại từ đầu, thì bạn bù thêm tiền, giá thương lượng, nếu không thể thỏa thuận được, bạn có quyền yêu cầu trả hàng dựa theo điều 4 của QUY ĐỊNH BẢO HÀNH.

# 3 # Nếu ko còn đúng model của sản phẩm bị lỗi, sẽ đc đổi lên cái khác cao cấp hơn.
# Nếu sản phẩm đổi có giá cao hơn, nhưng chênh lệch dưới 400.000vnđ, bạn không cần bù tiền
# Nếu sản phẩm đổi có giá cao hơn, và lệch hơn 500.000vnđ, bạn sẽ được BR_AZ247 hỗ trợ 300.000vnđ, bù thêm số còn lại.
# Ví dụ cụ thể như sau: bạn mua main model A, giá 4tr5, 5 tháng sau, main hỏng, model đó không còn nữa, bạn được thương lượng đổi qua main model B, giá là 4tr8, bạn không phải bù tiền, nhưng nếu đổi qua model C, giá 5tr3, thì lệch 800.000vnđ so với ban đầu, lúc này bạn được hỗ trợ 300.00vnđ, bạn bù thêm 500.000vnđ để lấy main C.

Chúng ta đều biết, dòng đời 1 model linh kiện PC trôi qua rất nhanh, thay đổi liên tục, có khi hôm nay còn, tháng sau lại hết, việc khăng khăng đòi đổi trả bảo hành đúng model đã mua là điều không thể thực hiện được, không ai dám cam kết 2 tháng sau hay 10 tháng sau model đó còn hàng, do đó, trên tinh thần hợp tác vui vẻ, chúng tôi mong khách hàng hiểu và chấp nhận đổi qua model khác nếu model đã mua không còn hàng nữa, việc đổi qua model khác hoàn toàn là việc không mong muốn từ cả 2 phía người bán và người mua.

# 4 # Nếu ko hài lòng về chất lượng sản phẩm hay dịch vụ sau bán hàng, sẽ đc hoàn trả 90% tiền mua, ko khấu trừ theo thời gian năm đầu tiên.

# 5 # Miễn phí 100% các dịch vụ: lắp ráp, cài đặt, bảo trì, vệ sinh khi mua máy hoặc linh kiện tại BR_AZ247.

@ Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp từ quý khách để dịch vụ bảo hành của BR_AZ247 ngày càng hoàn thiện và tốt hơn, chúng tôi ghi nhận các ý kiến qua e-mail: nguyenlinhbao@gmail.com

@ Xin cảm ơn các bạn đã xem - hiểu - và ủng hộ các sản phẩm từ BR_AZ247.

HỎI - ĐÁP
1./ Vậy sau 12 tháng thì sao?
- Khách tự mang qua hãng bảo hành nếu có sự cố, hoặc mang đến BR_AZ247 để được hỗ trợ mang đi bảo hành - theo quy định bảo hành của hãng hoặc nhà phân phối.

2./ Địa điểm bảo hành?
- Khách mua hàng tại BR_AZ247 và bảo hành tại BR_AZ247 ở địa chỉ 39/6C NGUYỄN TRỌNG TUYỂN, P15, PHÚ NHUẬN. Khách ở tỉnh gửi và nhận hàng bảo hành qua các dịch vụ chuyển phát nhanh, cước phí do BR_AZ247 trả, cả chiều gửi đi và chiều gửi về.